AliThumbDownload Tải Ảnh Tự Động Aliexpress Làm Dropshipping

Trong việc kinh doanh Dropshipping, chắc chắn một điều bạn cần phải tải ảnh từ những trang nhà cung cấp để đăng lên trang bán hàng của mình. Nhưng tải ảnh thế nào cho đúng và tiết kiệm thời gian nhất đó cũng là một vấn đề cần quan tâm. Hôm nay Nu sẽ chia sẻ bí quyết tải toàn bộ ảnh sidebar trên 1 list bất kỳ từ Aliexpress bằng công cụ độc quyền tại Vohuykhai.com mang tên AliThumbDownload. đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh dropshipping của bạn.

Tại sao phải tải ảnh Sidebar mà không phải ảnh thông thường?

Đa phần khi copy nội dung từ Aliexpress, mọi người sẽ click phải vào hình ảnh trong phần mô tả sản phẩm, chọn “lưu hình ảnh thành” rồi tải về máy. Cuối cùng mới up hình ảnh này lên eBay. Nhưng phương pháp này có 1 hạn chế rất lớn đó là đối với những dạng list như link này. Hình ảnh trong phần mô tả sẽ chứa những logo của nhà cung cấp ngay trên biên dạng của hình ảnh sản phẩm. Điều này gây rất kho khăn cho việc Photoshop loại bỏ logo.

Một điều thú vị là các hình ảnh Sidebar của sản phẩm trên thì lại rất dễ tháo gỡ logo vì nó nằm lẻ loi trên góc ngoài cùng.

Cách tải ảnh từ Aliexpress

Loại bỏ Logo Aliexpress

Dễ thấy mức độ khác biệt giữa 2 hình ảnh trên đúng không ạ? Rõ ràng nếu bạn muốn Photoshop để loại bỏ logo trên hình ảnh Aliexpress thì ta áp dụng cho hình đầu tiên sẽ đơn giản và tiện lợi hơn nhiều.

Cách tải ảnh Sidebar để loại bỏ logo nhà cung cấp trên hình ảnh Aliexpress

Cách 1: Tải ảnh thủ công nhờ vào trình duyệt.

Không cần sử dụng bất kỳ 1 công cụ nào hết, việc cần làm là bạn lôi mã nguồn của trang này từ trình duyệt, rồi copy URL hình ảnh từ đoạn code HTML. Sau đó copy nó và dán vào ô trình duyệt, loại bỏ dòng code giới hạn size của Aliexpress và enter. Cuối cùng thì click phải vào ảnh và chọn lưu vể máy là xong.

Phương pháp này đã được Nu trình bày trong khóa học Dropshipping Cò Online. Nghe mô tả thì có vẻ khá là phức tạm, nhưng khi bạn hiểu rõ về nó thì sẽ giúp ích cho bạn về tư duy suy luận và thích nghi tốt với những công cụ hiện đại sau này.

Cách 2: Cài các công cụ tải ảnh Aliexpress thông qua Chrome tiện ích mở rộng:

Hiện nay có 1 số công cụ trên Chrome hỗ trợ việc tải ảnh từ Sidebar trên Aliexpress về máy nhưng khuyết điểm của nó là bạn phải tải từng tấm hình 1 và tính tự động không cao. Hơn nữa, nếu bạn đang xài trình duyệt khác mà không phải là Google Chrome thì ôi thôi bó tay phải không ạ.

Một anh học viên ở lớp học Cò Online đã chỉ ra cho cả lớp 1 công cụ khá hay có tên là Alisave. Bạn có thể tham khảo qua nhé!

Cách 3: AliThumbDownload – tuyệt chiêu tải toàn bộ hình ảnh Aliexpress chỉ trong 1 click

Công cụ này được phát triển bởi thành viên từ Vohuykhai.com. Tác dụng của nó có thể giúp bạn tải 1 lượt tất cả các ảnh trong phần sidebar chỉ bằng 1 cú nhấp chuột.

Bước 1: Tải phần mềm AliThumbDownload:

Bạn có thể click vào đây để tải về máy.

Bước 2: Vào trang liên hệ để xin mật khẩu giải nén: Mình sẽ gửi pass qua mail cho bạn

Vì đây là phần mềm độc quyền nên Nu muốn biết được có bao nhiêu bạn quan tâm về tình hình kinh doanh Dropshipping để sau này tiếp tục phát triển những công cụ hỗ trợ các bạn. Đó chính là nguyên nhân tại sao Nu lại đặt mật khẩu cho phần mềm này. Nu chỉ chia sẻ cho bạn nào đang bắt tay vào làm thật sự chứ không phải chỉ tải về cho vui. Rất mong các bạn hiểu và thông cảm cho vấn đề này.

Bước 3: Không cần cài đặt, mở lên sử dụng ngay

Sau khi giải nén tập tin, bạn được phần mềm như sau:

Click phải vào chương trình AliThumbDownload chọn quyền chạy “Run as Administrator”.

Kinh Doanh Dropshipping tải ảnh từ Aliexpress

Giao diện phần mềm hiện lên, đến bước này bạn tìm lại sản phẩm trên Aliexpress, copy 1 phần đoạn URL rồi dán vào ô “Item ID URL” như ví dụ bên dưới:

URL nguyên thủy:

https://www.aliexpress.com/item/ZOEVON-Lovely-Ladies-Butterfly-Ring-18K-Rose-Gold-Plated-Open-Rings-for-Women-with-Top-Quality/32307034241.html

Phần đoạn cần lấy:

ZOEVON-Lovely-Ladies-Butterfly-Ring-18K-Rose-Gold-Plated-Open-Rings-for-Women-with-Top-Quality/32307034241.html

Tiếp theo ta chọn nút “Pick Folder” để chọn nơi sẽ lưu các file ảnh tải về từ Aliexpress.

Cuối cùng nhấn “Download”, hình ảnh sẽ được tải về máy 1 cách tự động trong vòng chưa đầy 3s.

Download xong hình ảnh Aliexpress

Hãy xem kết quả của bạn này:

Ảnh đả được tài về từ Aliexpress

Kết luận về AliThumbDownload – Công cụ tải ảnh tuyệt vời kinh doanh dropshipping

Vâng và trên đây là cách sử dụng phần mềm để tải ảnh về máy một cách tự động và nhanh chóng. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh Dropshipping. Bạn không cần phải vả mồ hôi kiên nhẫn chọn từng bức ảnh để tải về máy. Vấn đề được giải quyết gọn lẹ và nhanh chóng.

Tuy vậy khuyết điểm của phần mềm là vẫn chưa cho phép Dropshipper đặt tên ảnh ngay trên giao diện phần mềm. Do vậy khi tải về máy bạn phải đổi tên ảnh lại trước khi upload lên eBay để đỡ phải bị nhòm ngó nhé!