Tiềm năng của eBay Dropshipping

Trong thế giới MMO, có vô vàn cách kiếm tiền trên mạng, mỗi cách lại phân làm nhiều vùng nhỏ lẻ khác nhau. Dropshipping là 1 trong số chúng. Bạn không chỉ làm dropship trên eBay mà cũng có thể thực hiện trên nhiều site khác như Amazon, Etsy,… Trong bài viết này, Nu sẽ phân tích những khía cạnh bạn thấy rõ tại sao nên ưu tiên để làm Dropship trên eBay.

Giới thiệu về eBay

eBay là một trang bán lẻ trực tuyến cho phép các nhà bán lẻ đăng bán sản phẩm của mình ra toàn cầu. Được thành lập bởi Pierre Omidyar, eBay ngày càng chiếm thiện cảm trong lòng người dân Hoa Kỳ nói riêng và người tiêu dùng trên toàn thế giới nói chung. Tính đến năm 2016, thương hiệu ghi đậm tên tuổi với 162.000.000 người dùng với hơn 800.000.000 sản phẩm được đăng bán. Con số này đánh bẹp Etsy.

tiềm năng eBay Dropshipping

Website thebalance.com đưa tin

Như bạn có thể thấy lượng người truy cập vào eBay gần bằng gấp đôi dân số Việt Nam 2016. eBay đối với bạn là một thế giới kinh doanh khổng lồ đúng không ạ?

Các hình thức bán hàng trên eBay

Nói đến eBay, người ta nghĩ ngay đến việc đấu giá. Hình thức này luôn gây sức hút cho người dùng. Bạn biết không, có những sản phẩm được Nu bán thông qua chế độ đấu giá với giá đấu lên tới gấp 3 lần giá trị thật của sản phẩm đó. eBay luôn hiểu được tâm lý “bị thách thức” của khách hàng nên họ có những tính năng tối ưu cho hình thức bán hàng này.

Ngoài ra, gã khổng lồ ngành thương mại điện tử cũng hỗ trợ việc bán hàng với mức giá cố định. Đặc biệt, họ lại có 1 tùy chọn nâng cao giúp khách hàng có thể đề nghị mức giá thấp hơn (nói theo hướng dân giả thì gọi là “trả giá”).

Nhìn chung, đây là chỉ là 1 cái chợ online. Đã nói là chợ thì cũng có người tốt, kẻ xấu. Điều chúng ta quan tâm là tránh xa những kẻ xấu và biến mình thành một người bán lương thiện. Bạn không phải khuân vác đồ đạc của mình mỗi khi dọn hàng ra chợ bán, bạn cũng không phải đau đầu tính toán lợi nhuận được bao nhiêu, tối về đếm tiền rồi ngồi bấm máy tính cộc cộc vì tất cả đã được số hóa cùng sự hỗ trợ tuyệt vời của các công cụ của Nu cung cấp.

Việc đăng bán hàng lên eBay là như thế nào?

So với Amazon, đăng bán trên eBay cũng dễ hơn vì nó không bị ảnh hưởng quá nhiều về vấn đề thương hiệu, rồi mã vạch UPC các thứ,… Tuy vậy bạn phải tuân thủ những quy định khá là gắt gao đối với người bán. Nhưng điều này chỉ đúng đối với cuối năm 2015 trở về trước. Kể từ tháng 1/2016, họ đã thay đổi quy định có lợi hơn cho người bán. Còn nhớ ở thời điểm đó, Nu đã vỡ òa khi 1 trong những TK chính sắp đứng bên bờ vực thẳm lại được vực dậy sau lần thay đổi chính sách một cách ngoạn mục của eBay.

Tóm lại

Ngay bây giờ, hãy nắm bắt cơ hội của sự biến đổi này, eBay là một kênh online có thể “đẻ” ra tiền cho bạn một cách ổn định và lâu bền nhất. Tập trung làm Dropshipping với eBay là không bao giờ muộn vì nó có muôn vạn thể loại hàng hóa, bạn có thể lựa chọn một cách ngẫu hứng mà vẫn có thể gặt hái thành công.